KSF – CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG – 2014

Năm học mới đã bắt đầu, đàn ve đã ngưng tiếng hát để nhường cho tiếng trống trường rộn rã chào đón các em học sinh náo nức tới trường. Nơi chốn thành thị, chúng ta dễ dàng bắt gặp những em bé xúng xính đồng phục mới, vai mang ba lô xinh xắn ngồi trên xe theo cha mẹ đến trường. Thế nhưng vẫn còn nhiều lắm những vùng quê nghèo khó mà năm học mới đối với nhiều gia đình là gánh nặng cơm áo gạo tiền.

SON_3549

Đến với vùng quê nghèo của huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh mới thấy được sự kém may mắn của các em nhỏ nơi đây. Vóc người nhỏ bé, da ngăm đen vì cái nắng chói chang của những ngày hè tập làm quen với việc ruộng đồng cùng cha mẹ, năm học mới đối với các em – những đứa trẻ làng quê –  vẫn là bộ quần áo đã sờn, đôi dép bị rách mép và chiếc cặp cũ từ những năm trước.

Nhân dịp Trung Thu – ngày tết của thiếu nhi – cũng là dịp năm học mới vừa bắt đầu, công ty KSF đã trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học Tân Hòa A (huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) 50 chiếc cặp. Đến với đêm hội trăng rằm, các em được thi xếp lồng đèn, tham gia các hoạt động vui chơi do nhà trường tổ chức. Niềm vui nhân đôi khi các em có hoàn cảnh khó khăn được nhận thêm món quà nhỏ này từ công ty KSF. Các em ôm chặt chiếc cặp trên tay với ánh mắt vui mừng, trầm trồ khi mở ra ngắm nhìn, và rồi cẩn thận gói lại để những giọt nước mưa không làm ướt chiếc cặp

Những chiếc cặp xinh xắn được thiết kế riêng với hình những chú heo con đang nô đùa đến trường cùng với các em nhỏ. Đó chính là thông điệp KSF muốn gửi đến các em “Vui đến trường, học chăm chỉ và gặt hái thật nhiều kiến thức các em nhé”.

SON_3545
Bằng công nghệ và kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản, thông qua việc cung cấp các dòng thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, KSF mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam, để những làng quê sẽ ngày càng giàu đẹp hơn. Cùng với sự phát triển của công ty, KSF cũng chú trọng nhiều hơn tới các hoạt động vì cộng đồng thông qua việc hỗ trợ, vun đắp cho những mầm non tương lai. Tất cả các hoạt động ấy hướng tới mục tiêu mang lại hạnh phúc cho mọi người – đó chính là một trong những chính sách quan trọng mà công ty đã đặt ra từ ban đầu.